Wednesday , June 16 2021
Home / Đàn ông và Sức khỏe / Thận và sinh lý ở nam giới

Thận và sinh lý ở nam giới

Khi nói đến thận và môt số bệnh về thận thì nhiều người nghĩ ngay đến vấn đề sinh lý và yếu sinh lý ở nam giới. Thận có vai trò trong việc điều hòa hoocmon sinh dục nam. Như vậy nếu như thận của bạn có vấn đề gì thì điều này có ảnh hưởng ít nhiều, trực tiếp hoặc gián tiếp tới sức khỏe nam giới.

Yếu sinh lý nam giới là gì?

Yếu sinh lý ở nam giới
Yếu sinh lý ở nam giới

Một số người vẫn băn khoan và không hiểu rõ về căn bệnh yếu sinh lý, thì đó chính là biểu hiện của việc suy giảm chức năng sinh dục hoặc có thể không thực hiện được chức năng sinh dục ở nam giới. Yếu sinh lý kéo theo sự xuất hiện ở một số bệnh: rối loạn cương dương, rối loạn ham muốn, xuất tinh sớm, hoặc không đạt được khoái cảm khi quan hệ khi lên đỉnh. Yếu sinh lý làm ảnh hưởng tới hoạt động tình dục của nam giới nếu bệnh kéo dài nó sẽ ảnh hưởng tới tâm lý ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình.

>> Xem thêm: Mất lửa vì uống quá nhiều

>> Xem thêm: cách điều trị XTS không cần thuốc

Thận và vấn đề sinh lý nam

Thận và sinh lý nam giới
Thận và sinh lý nam giới

Thận tiết ra các hoocmon điều hòa các chất điện giải, trong đó quan trọng nhất là hoocmon androsteron có tác dụng thải các ion K+ và giữ lại ion Na+ trong máu, có tác dụng điều hòa đường huyết.

Tiết ra hoocmon điều hòa đường huyết, trong đó có cooctizon là hoocmon có vai trò rất quan trọng có tác dụng trong việc chuyển hóa glucozo từ lipit và protein. Khi cơ thể cần glucozo thì glucozo sẽ được tổng hơp từ các axit béo và axitamin dưới sự tác động của cooctizon.

Theo danongdichthuc.net thì thận tiết ra hoocmon giúp cho việc điều hòa sinh dục nam, chủ yếu là androgen và một phần nhỏ ostrogen. Androgen có tác dụng làm tăng lên sự phát triển các đặc tính của nam giới. Ở tuổi dậy thì androgen cùng với hoocmon testosteron có tác dụng kích thích các cơ quan sinh dục phát triển. Tuyến thận ở nữ giới tiết ra các loại hoocmon này, nếu trong gia đoạn mang thai mà tiết thì có thể sẽ phát triển cơ quan sinh sản về bề ngoài có hình dạng hơi giống nam giới.

>>> Xem thêm: chữa yếu sinh lý ở đâu tốt nhất tại đây

Tiết ra các noradenalin và adrenalin có tác dụng giống như với thần kinh giao cảm nhưng nó lại có tác dụng làm kéo dài hưn gấp 10 lần vì chũng phân hủy chậm hơn, có tác dụng làm tăng nhịp tim, nhịp thở, lực cơ tim, tăng đường huyết

 

 

Mr Hùng

Xem thêm

Chữa bệnh viêm tinh hoàn do ôn độc xâm kích

Chữa bệnh viêm tinh hoàn do ôn độc xâm kích

Nguyên nhân: Virus phong ôn xâm phạm quyết âm, theo kinh đi xuống bức bộ ...

Thức ăn chứa lượng kẽm cao giúp phục hồi viêm tiền liệt tuyến.

Trong thành phần chủ yếu của dịch tiền liệt tuyến, ngoài protein, các loại men ...