Saturday , April 1 2023
Home / Đàn ông và Sức khỏe / Sức khỏe giới tính / Thức ăn chứa lượng kẽm cao giúp phục hồi viêm tiền liệt tuyến.

Thức ăn chứa lượng kẽm cao giúp phục hồi viêm tiền liệt tuyến.

Trong thành phần chủ yếu của dịch tiền liệt tuyến, ngoài protein, các loại men và chất hữu cơ ra còn chứa rất nhiều nguyên tố vi lượng, trong đó kẽm chứa đại đa số. Đã có báo cho biết: hàm lượng kẽm trong dịch tiền liệt tuyến là 720mg/100ml, còn hàm lượng kẽm trong các tổ chức khác chỉ là 80mg/100ml. Như vậy thì kẽm có tác dụng gì trong tổ chức tiền liệt tuyến?

Ở nước ngoài thông qua một nghiên cứu thực nghiệm đã phát hiện thấy trong dịch tiền liệt tuyến có chứa một lượng thành phần kháng khuẩn nhất định, nghiên cứu thêm bước nữa để chứng minh thành phần kháng khuẩn này là protein chứa kẽm, thành phần chủ yếu là kẽm và ảnh hưởng đến khả năng nuốt của tế bào trắng (bạch cầu), tác dụng kháng khuẩn của nó tương tự, như pênicilin, cho nên gọi thành phần kháng khuẩn này là nhân tố  kháng khuẩn dịch tiền liệt tuyến (PAF). Và khi phát hiện ra tiền liệt tuyến bị viêm thì hàm lượng kẽm sẽ bị giảm xuống rõ rệt và khó nâng cao lên được.

Tìm hiểu thêmCảnh báo nguy cơ mắc bệnh tăng sản tuyến tiền liệt ở nam giới 

Thông qua kết quả nghiên cứu đã phát hiện thấy hàm lượng kẽm trong dịch tiền liệt tuyến bình thường, là 567,5 ± 49,4 mg/ml, những người bị viêm tiền liệt tuyến không do vi khuẩn là 135,6 ± 28,1 mg/ml kết quả đã chứng minh: hàm lượng kẽm trong dịch tiền liệt tuyến khi có chứng viêm đã bị giảm rõ rệt.

Và viêm tiền liệt tuyến do vi khuẩn thì hàm lượng kẽm càng giảm hơn, nhiều người sau khi uống thuốc Đông y lưu thông tiền liệt tuyến thì chứng viên đã được cải thiện và chữa khỏi, hàm lượng kẽm cũng dần dần được khôi phục bình thường, chứng tỏ kẽm có tính liên quan rõ rệt tới việc phát bệnh và chuyển biến của bệnh viêm tiền liệt tuyến mạn tính. Vì vậy, ăn nhiều thức ăn chứa lượng kẽm cao thì có thể nhanh chóng khôi phục viêm tiền liệt tuyến, những thức ăn chứa lượng kẽm bao gồm: thịt, trứng, hải sản, gan động vật, vừng…

Thức ăn có hàm lượng kẽm cao có thể nhanh chóng khôi phục viêm tiền liệt tuyến

Tri thức nhỏ: Ăn nhiều táo chữa được viêm tiền liệt tuyến

. Chúng ta đã biết nguyên tố kháng khuẩn ở tiền liệt tuyến chủ yếu là kẽm, là cơ chế bảo vệ chống viêm nhiễm niệu đạo và tiền liệt tuyến ở nam, lượng kẽm trong dịch tiền liệt tuyến của những người bị viêm tiền liệt tuyến luôn thấp hơn bình thường, cho nên hàm lượng kẽm giảm có thể là điều tiên quyết để vi khuẩn sinh trưởng trong tiền liệt tuyến. Do hàm lượng của kẽm trong máu và dịch tiền liệt tuyến có liên quan đến khả năng kháng khuẩn, sát khuẩn của tiền liệt tuyến lớn nên sử dụng những thuốc chứa kẽm để hỗ trợ chữa viêm tiền liệt tuyến mạn tính thì thuốc đó có thể được hấp thụ hiệu quả và nắm được chính xác về liều lượng hợp lý là một việc rất quan trọng. Vì hàm lượng kẽm trong tiền liệt tuyến quá cao, có tác dụng ngăn cản tế bào khổng lồ và trung tính, giảm khả năng sống của những tế bào này, gây trở ngại cho bạch cầu, phát huy tác dụng kháng khuẩn bình thường, ở các nước phương Tây, có nhà nghiên cứu y học lâm sàng đã phát hiện ra nước táo có hiệu quả chữa chứng thiếu kẽm rất tuyệt vời, công trình nghiên cứu này là “liệu pháp táo”.

Nước táo có tác dụng chữa chứng thiếu kẽm

Những người bị viêm tiền liệt tuyến mạn tính ngoài việc bị giảm hàm lượng kẽm trong dịch tiền liệt tuyến ra, còn có thể bị các triệu chứng như viêm da tóc, rụng tóc. So sánh với liệu pháp thuốc chữa kẽm thường dùng trước kia, nước táo sẽ có hiệu quả hơn so với thuốc chữa kẽm cao, mà còn có đặc điểm an toàn, dễ tiêu hoá hấp thu và được người bệnh đón nhận, chấp nhận. Nước táo có nồng độ càng đặc càng tốt. Những người bị viêm tiền liệt tuyến mạn tính thường xuyên ăn táo sẽ rất tốt. “Liệu pháp táo” là một phương pháp điều trị đơn giản, dễ làm, dễ được đông đảo bệnh nhân viêm tiền liệt tuyến chấp nhận.

Phạm Huyền

Xem thêm

Đậu nành

Những loại thực phẩm khiến cho nam giới ngày một yếu đi

Bệnh yếu sinh lý ở nam giới là một trong những lo lắng và là ...

chống đẩy chú trọng đến số lượng mà quên đi chất lượng

3 Liều thuốc độc cho đàn ông

So với phụ nữ, nam giới thường ít quan tâm, chăm chút đến sức khỏe ...