Tuesday , January 19 2021
Home / Đàn ông và Sức khỏe / Sức khỏe giới tính / Những điều cần biết về u tinh hoàn

Những điều cần biết về u tinh hoàn

Tỉ lệ chữa khỏi bệnh ung thư tinh hoàn có khả năng rất tốt, có khoảng 80 đến 90 % nếu mà được phát hiện sớm. Do đó, vấn đề quan trọng là bạn cần phải phát hiện bệnh sớm.

1. Không phải lúc nào khi mắc bệnh cũng bị đau

Nếu bạn đi kiểm tra sức khỏe tổng quát thì bạn cũng nên kiểm tra cả cơ quan sinh dục, vì nó cũng rất quan trọng. Khi khối u tinh hoàn được hình thành thì nó sẽ không bị đau. Ung thư tinh hoàn thường mắc phải ở nam giới ở độ tuổi khoảng từ 15 đến 49 tuổi. Nhưng nó cũng có thể do nguyên nhân tắc nghẽn trong dây thừng tinh ở nam giới.

Bệnh u tinh hoàn
Bệnh u tinh hoàn

2. Khối u tinh hoàn tạo cảm giác đau

Ở tinh hoàn nếu có bất kì tổn thương nào đều có khả năng gây đau như các bệnh viêm mào tinh hoàn, bệnh quai bị, nhiễm trùng như viêm tinh trùng dẫn đến khối u tinh hoàn bị đau. Hoặc có thể là do khối lượng tinh dịch bị chứa trong đường dẫn tinh. Bạn nên đến tìm gặp bác sĩ trong khi gặp các vấn đề trên.

3. Thời gian là tất cả

Bạn có hay kiểm tra và phát hiện những triệu chứng bất thường của tinh hoàn về kích thước và hình dạng, hoặc là bị chấn thương ở tinh hoàn, hay bất kì triệu chứng đau nhức, sưng tấy nào chưa..

Xem thêm:  Bệnh về sinh lý mà nam giới thường mắc phải

4. Nên làm gì tiếp theo

Trong trường hợp khối u hình thành do bị viêm tinh hoàn hay viêm mào tinh hoàn thì bạn nên dùng thuốc kháng sinh để điều trị và theo quy định và chỉ định của bác sĩ. Nếu nguyên nhân hình thành do mắc phải bệnh quai bị thì bạn cần đi khám và điều trị bệnh theo toa thuốc. Nếu trường hợp nặng hơn với tình trạng bị xoắn tinh hoàn thì bạn cần phẫu thuật. Bên cạnh đó, phương pháp điều trị bằng thuốc và phẫu thuật cũng là giải pháp dành cho các khối u mắc phải do đường dẫn tinh, hiện tượng tràn dịch.. hay các bệnh liên quan tới đường thoát vị. Đặc biệt quan trọng là khi bị ung thư tinh hoàn thì bạn cần phải phát hiện và tiến hành xạ trị gấp.

Lắng nghe sự tư vấn của bác sĩ
Lắng nghe sự tư vấn của bác sĩ

5. Phòng tránh bệnh

Nếu gia đình bạn có trường hợp bị mắc bệnh về ung thư tinh hoàn thì bạn nên đi kiểm tra, kiểm tra mỗi tháng 1 lần là tốt nhất. khi ta phát hiện sớm thì sẽ có phương pháp điều trị tốt hơn và khả năng chữa trị khỏi bệnh cũng cao hơn. Nếu bạn phớt lờ, không chữa sẽ là nguy cơ gây cục máu đông và các bệnh kéo theo.

Tìm hiểu thêm: 

Mr Hùng

Xem thêm

Bệnh xuất tinh sớm có chữa khỏi hoàn toàn hay không?

Bệnh xuất tinh sớm có chữa khỏi hoàn toàn hay không?

Khi thấy cơ thể có xuất hiện biểu hiện của bệnh xuất tinh sớm thuờng ...

Đậu nành

Những loại thực phẩm khiến cho nam giới ngày một yếu đi

Bệnh yếu sinh lý ở nam giới là một trong những lo lắng và là ...