Wednesday , August 17 2022
Home / Đàn ông và Sức khỏe / Sức khỏe giới tính / Mối liên hệ giữa Tinh trùng và Yếu sinh lý nam giới

Mối liên hệ giữa Tinh trùng và Yếu sinh lý nam giới

Tinh trùng là một dạng enzym đặc biệt từ cơ thể nam giới giữ vị trí quan trọng trong việc duy trì và phát triển nòi giống của đàn ông. Tuy nhiên, những hiểu biết về tinh trùng không phải ai cũng nắm được, có rất nhiều những bí ẩn về tinh trùng cần khám phá.

Bí mật về tinh trùng bạn chưa biết
Bí mật về tinh trùng bạn chưa biết

Có rất nhiều người nhầm lẫn giữa tinh trùng và tinh dịch. Đây là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Tinh dịch là chất dịch nhầy được tiết ra bởi tuyến tiền liệt, dịch của túi tinh và dịch tuyến Cowper trong cơ thể nam giới. Tinh dịch có màu trắng đục, nhầy, trơn dính, có tính kiềm nhằm bảo vệ tinh trùng khi đi vào vùng cấm địa. Tuy nhiên, chỉ có 5% tinh dịch có chứa tinh trùng, 95% còn lại của tinh dịch là các chất dinh dưỡng, protein và các khoáng chất. Một số mối liên quan mật thiết giữa tinh trùng và nam giới yếu sinh lý mà rất ít người biết.

1.Tinh trùng chỉ sống được 3 ngày

Nếu chỉ có ý nghĩ như vậy thì bạn đã quá coi thường khả năng tồn tại của đám tinh binh rồi đấy. Sự thật thì tinh trùng tồn tại được khoảng 2-3 ngày khi phóng vào âm đạo. Tuy nhiên, những chú tinh binh khỏe mạnh có thể sống đến 7 ngày trong môi trường này. Chất dịch nhầy có ở cổ tử cung sẽ là môi trường lý tưởng để tinh trùng cư trú đợi đến ngày trứng rụng và làm tổ. Bệnh yếu sinh lý ở nam giới khiến chất lượng tinh trùng cũng không được đảm bảo. Do đó, việc tồn tại và cư ngụ ở trong vùng cấm địa sẽ gặp nhiều khó khăn và dễ bị tiêu diệt hơn.

2. Tinh binh sẽ chết vì môi trường axit

Tinh trùng và yếu sinh lý nam giới
Tinh trùng và yếu sinh lý nam giới

Đúng. Mỗi lần phóng tinh, có hàng triệu con tinh trùng được phóng vào trong âm đạo. nhưng phần lớn chúng sẽ bị giết chết bởi môi trường axit khắc nghiệt trong đó. Những tinh binh chết đi sẽ trung hòa lượng axit trong môi trường tạo điều kiện là chất đệm cho các chiến binh còn sống sót tiếp tục đến với đích. Vào những ngày trứng rụng xuống, hormone progesterone sản sinh sẽ thúc đẩy tinh trùng quẫy đuôi mạnh hơn, phá vỡ lớp vỏ bảo vệ trứng và chui vào trong làm tổ. Đối với nam giới có dấu hiệu yếu sinh lý, quá trình thụ tinh diễn ra cũng như vậy. Tuy nhiên, suy giảm sinh lý sẽ ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng sẽ kém đi. Số lượng tinh trùng ít kèm theo không đủ sức đề kháng lại với môi trường axit khắc nghiệt, làm giảm hiệu quả thụ thai và duy trì nòi giống.

Xem thêm:
5 môn thể thao giúp tăng cường sức khỏe sinh sản nam giới
Ngải cứu và những tác dụng không ngờ đến

3.Tinh trùng không phải là yếu tố quyết định đến quá trình thụ thai

Chính xác. Bạn sẽ giật mình khi biết bí mật này. Các nghiên cứu mới nhất của các chuyên gia sinh lý học đã cho thấy, tinh trùng sống hay chết hoàn toàn không ảnh hưởng đến quá trình thụ thai. Họ đã giết chết các tinh binh và bơm chúng vào trứng, thật kỳ lạ là trứng vẫn được thụ tinh. Vậy đâu là yếu tố quyết định? Bí mật nằm đằng sau cấu trúc AND nằm bên trong tinh trùng. Yếu tố quyết định đến khả năng thụ thai và chất lượng thai nhi. Điều này đặt ra vấn đề với đàn ông bị yếu sinh lý cần nhanh chóng điều trị bệnh yếu sinh lý ngay lập tức. Đảm bảo sức khỏe cũng như chất lượng tinh trùng nhất cho quá trình thụ tinh. Nếu có những dấu hiệu của bệnh yếu sinh lý, nam giới nên đến các địa chỉ khám chữa bệnh yếu sinh lý tại Hà Nội để kiểm tra và chữa trị sớm nhất.

Mr Hùng

Xem thêm

Bệnh xuất tinh sớm có chữa khỏi hoàn toàn hay không?

Bệnh xuất tinh sớm có chữa khỏi hoàn toàn hay không?

Khi thấy cơ thể có xuất hiện biểu hiện của bệnh xuất tinh sớm thuờng ...

Đậu nành

Những loại thực phẩm khiến cho nam giới ngày một yếu đi

Bệnh yếu sinh lý ở nam giới là một trong những lo lắng và là ...