Tuesday , December 1 2020
Home / Đàn ông và Sức khỏe / Sức khỏe giới tính / Mách bạn cách bảo vệ gan sau khi uống bia rượu bằng cà phê

Mách bạn cách bảo vệ gan sau khi uống bia rượu bằng cà phê

Chúng ta thường nghĩ cà phê và bia rượu đều là những chất kích thích có hại cho cơ thể nên không sử dụng chúng với nhau. Tuy nhiên, nghiên cứu mới nhất đến từ các chuyên gia hàng đầu của Anh thì cà phê lại có tác dụng bảo vệ gan khỏi tác hại do bia rượu gây nên.

cafe bảo vệ gan khỏi tác hại của bia rượu
cafe bảo vệ gan khỏi tác hại của bia rượu

Trên trang danongdichthuc.net vừa qua có đăng tải kết quả của một nghiên cứu mới nhất của nhóm nghiên cứu tại Đại học Junimes của Anh cho thấy nếu bạn thường xuyên sử dụng cà phê sau khi sử dụng bia rượu thì sẽ tăng cường tuổi thọ, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và đặc biệt có thể hạn chế chứng xơ gan, ung thư gan hay viêm gan.

Nghiên cứu

Thí nghiệm được thực hiện trên 450 nam giới và nữ giới thường xuyên sử dụng rượu bia hàng ngày. Họ được chia ra làm 2 nhóm trong đó 1 nhóm được sử dụng thêm cà phê sau khi uống rượu bia. Nhóm 2 không được sử dụng. Thí nghiệm kéo dài 1 năm và kết quả thật bất ngờ. Sau khi kiểm tra và nhận thấy thì những đối tượng thuộc nhóm được sử dụng cà phê có các chỉ số cơ thể ổn định hơn, tỷ lệ đề kháng cao hơn và đồng thời ít mắc các bệnh về gan hơn so với những người thuộc nhóm kia đồng thời cải thiện chức năng sinh lý cho các đấng mày râu.

Tìm hiểu sinh lý yếu là gì?

Giải thích thí nghiệm

Một ly cà phê mỗi sáng giảm 56 % nguy cơ mắc bệnh xơ gan
Một ly cà phê mỗi sáng giảm 56 % nguy cơ mắc bệnh xơ gan

Lý do giải thích cho điều đó chính là nguyên nhân dẫn tới các bệnh gan như xơ gan, hay viêm gan. Việc uống nhiều rượu hay bia có thể khiến cơ thể bị nhiễm độc, gây rối loạn chức năng của các hệ cơ quan gây ra nhiều bệnh khác như béo phì, tiểu  đường, yếu sinh lý, xuất tinh sớm hay rối loạn cương dương. Ngoài ra còn làm tăng nguy cơ xơ gan và viêm gan. Nếu sử dụng cà phê thường xuyên với những đối tượng này sẽ giảm đáng kể khả năng tử vong. Theo thống kê chỉ ra cứ mỗi một ly cà phê sẽ giảm 56 % mắc bệnh xơ gan.

Xem thêm:

Nghiên cứu vẫn đang được phát triển và nghiên cứu kỹ lưỡng. Tuy nhiên, các nhà khoa học vẫn chưa tìm ra được nguồn gốc chính xác khiến cà phê hay cafein có thể giúp bảo về chức năng của gan khỏi những tác hại của bia rượu. Đồng thời, họ không phủ nhận được có nhiều yếu tố tham gia có thể gây nhiễu kết quả nghiên cứu. Tuy vậy, nghiên cứu như nối thêm cho những lợi ích tuyệt vời của cà phê cho sức khỏe bạn.

Tham khảo một sốđịa chỉ chữa yếu sinh lý tốt nhất khẳng định bản lĩnh đàn ông của phái mạnh

 

 

 

 

Mr Hùng

Xem thêm

Bệnh xuất tinh sớm có chữa khỏi hoàn toàn hay không?

Bệnh xuất tinh sớm có chữa khỏi hoàn toàn hay không?

Khi thấy cơ thể có xuất hiện biểu hiện của bệnh xuất tinh sớm thuờng ...

Đậu nành

Những loại thực phẩm khiến cho nam giới ngày một yếu đi

Bệnh yếu sinh lý ở nam giới là một trong những lo lắng và là ...