Saturday , April 1 2023
Home / Đàn ông và Sức khỏe / Sức khỏe giới tính / Lắng nghe sức khỏe bạn thông qua mồ hôi trên cơ thể

Lắng nghe sức khỏe bạn thông qua mồ hôi trên cơ thể

Mồ hôi là sản phẩm của quá trình bài tiết. Lượng mồ hôi phản ánh sức khỏe của bạn. Do đó, nếu chú ý quan sát lượng mồ hôi tiết ra bạn có thể biết được nhiều điều thú vị về sức khỏe của mình.

Mồ hôi nói gì về sức khỏe của bạn
Mồ hôi nói gì về sức khỏe của bạn

Theo danongdichthuc.net có chia sẻ, Mỗi sản phẩm của hệ bài tiết luôn có mối liên hệ mật thiết với tình trạng sức khỏe. Thông qua quá trình tiết mồ hôi bạn dễ dàng nhận thấy sức khỏe của mình đang ở trong giai đoạn nào.

1. Mồ hôi là dấu hiệu nhận biết bạn đang có thai hoặc mãn kinh

Khi lượng nội tiết tố trong cơ thể thay đổi thì lượng mồ hôi của bạn chắc chắn cũng thay đổi theo. Khi bước vào giai đoạn mang thai, có đến 87% phụ nữ sẽ cảm thấy nóng trong người. Đó là do quá trình biến đổi các nội tiết tố trong cơ thể khiến hệ thần kinh trung ương sẽ nhầm tưởng bạn đang bị nóng và ngay lập tức đổ mồ hôi để làm mát cơ thể. Hiện tượng đổ nhiều mồ hôi cũng tương tự khi bạn trong giai đoạn mãn kinh. Do đó lượng mồ hôi cũng phản ánh giai đoạn sức khỏe của bạn.

2. Khi bạn căng thẳng

Căng thẳng là nguyên nhân khiến mồ hôi ra nhiều
Căng thẳng là nguyên nhân khiến mồ hôi ra nhiều

Bạn thường thấy khi căng thẳng hay lo âu cơ thể cũng sẽ đổ mồ hôi. Đó là lượng mồ hôi được bao phụ bởi nước xung quanh cơ thể, chúng bao gồm nước và muối khoáng. Khi cơ thể rơi vào tình trạng căng thẳng, mồ hôi thường đổ ra ở nách, ngực và bẹn. Loại mồ hôi này có chứa nhiều chất béo, protein và vi khuẩn trên da tạo nên mùi hôi khó chịu.

Nhiều thí nghiệm đã được chứng minh sự căng thẳng trong quá trình giao hợp lần đầu tiên của các cặp đôi cũng cho thấy, với những cặp đôi căng thẳng, lo âu sẽ đổ rất nhiều mồ hôi. Đồng thời những nam giới bị yếu sinh lý, xuất tinh sớm thường đổ nhiều mồ hôi hơn những nam giới bình thường trong khi “yêu”.

3. Bạn bị say nắng

Giưới thời tiết oi bức của mùa hè cơ thể sẽ tự động đổ mồ hôi để làm mát cơ thể bên trong. Tuy nhiên, nếu bạn đột nhiên thấy cơ thể nóng lên, ngừng đổ mồ hôi, mệt mỏi, hoa mắt thì rất có thể bạn đang bị say nắng. Do đó khi nhận thấy hiện tượng này cần di chuyển đến bóng râm và nghỉ ngơi, nặng thì cần đưa đến cơ sở y tế để khám chữa. Tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Tìm hiểu chữa yếu sinh lý ở nam giới bằng đông y như thế nào?

Lượng mồ hôi phản ánh khá chính xác tình trạng cơ thể cũng như sức khỏe của bạn. Theo dõi lượng mồ hôi chúng ta có thể biết được tình trạng sức khỏe cũng như các vấn đề của cơ thể. Đây là một thông số quan trọng trong việc nhận biết và theo dõi vấn đề cơ thể.

Xem thêm:

Mr Hùng

Xem thêm

Bệnh xuất tinh sớm có chữa khỏi hoàn toàn hay không?

Bệnh xuất tinh sớm có chữa khỏi hoàn toàn hay không?

Khi thấy cơ thể có xuất hiện biểu hiện của bệnh xuất tinh sớm thuờng ...

Đậu nành

Những loại thực phẩm khiến cho nam giới ngày một yếu đi

Bệnh yếu sinh lý ở nam giới là một trong những lo lắng và là ...