Tuesday , October 19 2021
Home / Đàn ông và Sức khỏe / Sức khỏe giới tính / Bảo vệ AND tinh trùng nam giới từ các bữa ăn hàng ngày

Bảo vệ AND tinh trùng nam giới từ các bữa ăn hàng ngày

Tinh trùng quyết định chất lượng sinh sản của nam giới. Nó có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của đứa trẻ sinh ra. Tuy nhiên, nhiều nam giới hiện nay có nguy cơ bị gãy phân tử AND trong tinh trùng khiến nam giới bị đe dọa về sức khỏe sinh sản.  danongdichthuc.net sẽ bật mí cho bạn cách bảo vệ tinh trùng ngay trong bữa ăn hàng ngày nhé.

Tinh trùng khi không gãy ADN
Tinh trùng khi không gãy ADN

Theo thống kê của Hiệp Hội CARE OF MAN cho biết, có 25% nam giới mắc yếu sinh lý, 50% Nam giới tuổi 40, và 25% nam giới bị dị tật bẩm sinh bị gãy AND tinh trùng. Các nhà nghiên cứu đã đưa ra kết luận về kết quả thống kê cho thấy tuổi tác có ảnh hưởng đến quá trình sản xuất tinh trùng, Tuy nhiên, thói quen sinh hoạt, ăn uống cũng như làm việc là nguyên nhân chính khiến các phân tử AND tinh trùng bị dị tật hoặc biến đổi hay đứt gãy.

Theo các chuyên gia nghiên cứu, có một số các dưỡng chất có thể ngăn lại hiện tượng đứt gãy và biến dị của các phân tử AND như:

Tinh trùng ảnh hưởng đến thai nhi
Tinh trùng ảnh hưởng đến thai nhi
  • Vitamin C: Lượng chất có rất nhiều trong cam, chanh, các loại rau xanh và dâu tây. Đàn ông sử dụng những loại thực phẩm này thường xuyên giảm khả năng đứt AND xuống 20%. Tác dụng của vitamin C có thể ngăn sự phát triển của các gốc tự do làm ổn định sự lạp lại của các tế bào AND.
  • Kẽm: Có rất nhiều trong các loại thức ăn biển như hải sản, cá, tôm, hàu, sò, hến và nhiều hải sản có vỏ khác. Kẽm đóng vai trò bảo tồn tinh trùng. Ngược lại, với một số chất trong đó có oestrogen có tác hại đến chất lượng của các tinh binh. Hàu và các đồ hải sản có vỏ cũng rất tốt cho suy sinh lý nam giới.
  • Vitamin E: Thường thấy trong các loại rau củ xanh, các loaij hạt, đậu có tác dụng bảo vệ tinh trùng nam giới.

Nam giới mắc yếu sinh lý hay những người lớn tuổi thường có tỷ lệ các nhiễm sắc thể AND bị xáo trộn cao, tinh trùng dễ bị biến dị cũng như gãy hay suy giảm chất lượng. Với những loại thực phẩm có chứa nhiều kẽm, vitamin C, vitamin E và folate giúp bảo vệ  AND ngăn sự phát triển của các tế bào có thể phá hủy cấu trúc AND trong tinh trùng.

Xem  thêm:

Nam giới vô sinh do chất lượng tinh trùng không đảm bảo chiến 20-30%. Công việc chữa trị gặp rất nhiều khó khăn do đó, tại sao nam giới không bổ sung ngay những loại thực phẩm này ngay trong các bữa ăn hàng ngày để khắc phục tình trạng đứt gãy AND tinh trùng đồng thời tăng cường sức khỏe sinh lý, khả năng sinh sản.

Tham khảo một sốthực phẩm tăng cường sinh lý cho nam giới.

 

 

 

 

Mr Hùng

Xem thêm

Bệnh xuất tinh sớm có chữa khỏi hoàn toàn hay không?

Bệnh xuất tinh sớm có chữa khỏi hoàn toàn hay không?

Khi thấy cơ thể có xuất hiện biểu hiện của bệnh xuất tinh sớm thuờng ...

Đậu nành

Những loại thực phẩm khiến cho nam giới ngày một yếu đi

Bệnh yếu sinh lý ở nam giới là một trong những lo lắng và là ...