Wednesday , June 16 2021
Home / Đàn ông và Sức khỏe / Sức khỏe giới tính / 10 Điều bạn cần biết về thủ dâm

10 Điều bạn cần biết về thủ dâm

Có đến 98% nam giới đã từng thủ dâm và 85% trong số đó tiếp tục thủ dâm ở thời gian sau đó. Tuy nhiên có nhiều điều nam giới vẫn còn chưa biết về hiện tượng sinh học này.

Thủ dâm đúng cách giúp giảm căng thẳng mệt mỏi, ngủ ngon hơn
Thủ dâm đúng cách giúp giảm căng thẳng mệt mỏi, ngủ ngon hơn

Bài viết hot:

Theo danongdichthuc.net, Thủ dâm là hành động tự giúp cơ thể thỏa mãn tình dục. Thủ dâm có nhiều cách khác nhau trong đó một mặt giúp giảm stress, căng thẳng, thỏa mãn tình dục cho phái mạnh khi thủ dâm đúng cách. Mặt khác, nếu lạm dụng thủ dâm đàn ông sẽ đối mặt với những tác hại khôn lường.

Một số tác hại khi nam giới lạm dụng thủ dâm

Hiện tượng thủ dâm thường xảy ra ở lứa tuổi vị thành niên hoặc tuổi dậy thì. Trong giai đoạn này nam giới thường tò mò với quan hệ tình dục và muốn khám phá chúng. Do đó giới trẻ bắt đầu thủ dâm và trở nên thích thú ở các lần tiếp theo. Tuy nhiên, do chưa đủ kiến thức cũng như hiểu biết về hiện tượng thủ dâm nên các bạn trẻ thường lạm dụng nó quá nhiều gây nên các tác hại xấu cho sức khỏe cũng như gây yếu sinh lý ở nam giới.

Tìm hiểu dấu hiệu yếu sinh lý ở nam giới là gì?

1.Thủ dâm ảnh hưởng sức khỏe

Thủ dâm tiêu tốn một lượng calo lớn cho cơ thể. Không chỉ có vậy, thủ dâm khiến sức khỏe bị hao mòn, các chức năng của cơ quan suy giảm nhất là thận, tinh hoàn, và tuyến tiền liệt. Do các cơ quan làm việc quá sức, làm vắt kiệt các dưỡng chất của cơ thể khiến sức khỏe bị ảnh hưởng rất nhiều.
Ngoài ra, thủ dâm quá mạnh có thể dẫn đến trầy xước, xây xát tổn thương dương vật khiến dương vật bị tổn thương gây đau rát và nhiễm trùng dương vật.

2. Thủ dâm ảnh hưởng đến sinh lý

Lạm dụng thủ dâm là nguyên nhân gây yếu sinh lý nam giới
Lạm dụng thủ dâm là nguyên nhân gây yếu sinh lý nam giới

Thủ dâm phần nào giải quyết vấn đề sinh lý nam giới. Tuy nhiên, nếu như thủ dâm quá nhiều cũng là nguyên nhân yếu sinh lý nam giới, xuất tinh sớm hoặc rối loạn chức năng tình dục.
Thủ dâm gây rối loạn cương dương, nặng có thể gây bất lực hoàn toàn. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến “bản lĩnh đàn ông” của các đấng mày râu.
Thủ dâm khiến nam giới suy giảm ham muốn tình dục, họ không còn hứng thú với việc quan hệ với bạn tình, dễ mắc chứng xuất tinh sớm khiến người bạn tình không hài lòng.
Thủ dâm gây xuất tinh nhiều lần, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng tinh trùng cũng như số lượng của các tinh binh. Do đó cảnh báo những cặp vợ chồng đang muốn có con nên hạn chế việc thủ dâm hoặc có kế hoạch rõ ràng để tránh ảnh hưởng đến quá trình sinh sản, duy trì nòi giống.

3. Thủ dâm ảnh hưởng đến tâm lý

Nếu như quá trình thủ dâm quá nhiều, đàn ông sẽ đối mặt với những hiện tượng suy giảm tâm lý. Quá trình thủ dâm khiến tổn thương dây thần kinh, khiến bạn căng thẳng, mệt mỏi và buồn ngủ sau khi xuất tinh.
Thủ dâm khiến tư tưởng không ổn định. Nam giới sẽ thường xuyên nghĩ tới tình dục khi bắt gặp bất cứ một cô gái nào đồng thời, bạn dễ bị tác động bởi các hình ảnh khiêu gợi, sex hay kích thích tình dục nào.
Nhiều nghiên cứu cho thấy những nam giới thủ dâm thường xuyên có khả năng phạm tội và trầm cảm nhiều hơn những nam giới bình thường khác. Thủ dâm rất dễ gây nghiện, đó cũng là nguyên nhân vì sao nam giới vẫn tiếp tục hoạt động thủ dâm ngay cả khi đã có gia đình.

Xem thêm:

Thận và sinh lý ở nam giới
Điểm qua những thực phẩm giúp tăng cường bản lĩnh đàn ông

Thủ dâm là hiện tượng rất phổ biến hiện nay với số đông nam giới tham gia. Tuy nhiên hãy thủ dâm đúng cách tránh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cũng như sinh lý gây yếu sinh lý, xuất tinh sớm, bất lực…

Mr Hùng

Xem thêm

Bệnh xuất tinh sớm có chữa khỏi hoàn toàn hay không?

Bệnh xuất tinh sớm có chữa khỏi hoàn toàn hay không?

Khi thấy cơ thể có xuất hiện biểu hiện của bệnh xuất tinh sớm thuờng ...

Đậu nành

Những loại thực phẩm khiến cho nam giới ngày một yếu đi

Bệnh yếu sinh lý ở nam giới là một trong những lo lắng và là ...