Tuesday , December 1 2020
Home / Đàn ông và Sức khỏe / Bệnh đàn ông / Cảnh báo nguy cơ mắc bệnh tăng sản tuyến tiền liệt ở nam giới

Cảnh báo nguy cơ mắc bệnh tăng sản tuyến tiền liệt ở nam giới

Tăng sản tuyến tiền liệt là bệnh đang rất được các đấng mày râu quan tâm hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu về bệnh và những nguy hiểm mà chúng đem lại với sức khỏe đàn ông.

Tăng sản tuyến tiền liệt ở nam giới
Tăng sản tuyến tiền liệt ở nam giới

Tìm hiểu về tăng sản tuyến tiền liệt

Tăng sản tuyến tiền liệt là căn bệnh xảy ra ở nam giới. Theo con số thống kê mới nhất của các chuyên gia nghiên cứu hàng đầu được đăng tải trên danongdichthuc.net cho thấy, có đến 67 số nam giới ở độ tuổi trung niên từ 40- 45 tuổi mắc phải bệnh này. Tăng sản tuyến tiền liệt hay còn có tên gọi khác là u xơ tuyến tiền liệt, phình đại tuyến tiền liệt. Bệnh gây những hậu quả nghiêm trọng không chỉ đối với sức khỏe nam giới mà nó còn là nguyên nhân gây yếu sinh lý, suy giảm chức năng tình dục ở nam giới.

Nguyên nhân gây bệnh

Tăng sản tuyến tiền liệt xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng cụ thể lại có thể chia thành những dạng sau:
• Do bẩm sinh: Bẩm sinh là nguyên nhân gây tăng sản tuyến tiền liệt, nam giới sinh ra đã mắc các chứng bệnh về dương vật cũng như dị tật tại tuyến tiền liệt khiến sức khỏe bị ảnh hưởng, sinh lý rối loạn.
• Do ham muốn quá độ: Ở nam giới khi quan hệ quá nhiều, hay quan hệ với nhiều đối tượng khác nhau sẽ dễ dẫn đến hiện tượng sung mãn quá đà ở các cơ quan tăng sản. Điều đó dễ dẫn đến sự chảy máu của trong, lượng máu đó lâu dần sẽ tích tụ lại và phình to lên ở có quan tăng sản khiến nam giới mắc các chứng bệnh tăng sản tuyến tiền liệt. Do đó, thời gian và tần suất quan hệ khoa học cũng liên quan rất lớn đến sức khỏe và yếu sinh lý ở nam giới.
• Vận động ít: Đối với nam giới, việc ít vận động sẽ khiến hệ tuần hoàn không được cải thiện, gây ứ đọng hoạt động tăng sản dẫn đến tăng sản tuyến tiền liệt ở nam giới.
• Chế độ ăn uống: Ăn uống là con đường duy nhất cung cấp đầy đủ các chất tinh dưỡng, các khoáng chất cần thiết cho quá trình vận động và phát triển của cơ thể. Đối với đàn ông ở tuổi 40-45 thường xuyên ăn cay, nóng, chua sẽ có nguy cơ cao mắc bệnh tăng sản tuyến tiền liệt và nhiều các chứng bệnh khác.

Triệu chứng

Tăng sản tuyến tiền liệt là nguyên nhân gây yếu sinh lý ở nam giới
Tăng sản tuyến tiền liệt là nguyên nhân gây yếu sinh lý ở nam giới

Bệnh tăng sản tuyến tiền liệt là bệnh rất nguy hiểm ở nam giới, nó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh hoạt hàng ngày mà còn gây nên nhiều biến chứng khác. Tăng sản tuyến tiền liệt có triệu chứng khác nhau ở từng giai đoạn. Khi ở dạng nhẹ, nam giới có biểu hiện viêm tắc niệu đạo, rối loạn chức năng bàng quang, khiến không thể tống hết lượng nước tiểu ra ngoài cơ thể, khó chịu trong người. Khi bệnh nặng hơn khiến tiểu đau, tiểu buốt và rát, khi tiểu phải rặn, tia nước tiểu ngắt quãng, yếu nặng và bí tiểu…Đến khi bệnh phát triển thêm, nam giới sẽ có triệu chứng đi tiểu nhỏ giọt, thậm chí không thể đi tiểu…
Xem thêm:
Những điều cần biết về u tinh hoàn
Đàn ông tuổi 40 và những cảnh báo yếu sinh lý
Bệnh tăng sản tuyến tiền liệt cần được phát hiện sớm và kịp thời ở nam giới. Nếu để bệnh nặng thêm sẽ có những biến chứng khác nguy hiểm hơn rất nhiều. Có thể coi, tăng sản tuyến tiền liệt là nguyên nhân gây khiến yếu sinh lý ở nam giới. Với những tổn thương ở tinh hoàn và dương vật, nam giới sẽ gặp khó khăn trong những lần quan hệ, xuất tinh sớm, rối loạn khả năng cương dương và càng ngày càng suy giảm ham muốn tình dục, ảnh hưởng đến đời sống và tình cảm vợ chồng. Hãy đến các địa chỉ chữa bệnh yếu sinh lý tại Hà Nội để được khám chữa bệnh bằng phương pháp tự nhiên kết hợp giữa ăn uống và luyện tập rất hiệu quả, cải thiện đời sống tình dục nhanh chóng.

Mr Hùng

Xem thêm

Bệnh xuất tinh sớm nguy hiểm đối với nam giới

Bệnh xuất tinh sớm nguy hiểm đối với nam giới

Với nam giới bệnh xuất tinh sớm sẽ gây nên những ảnh hưởng nhất định ...

Nhận biết tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới

Nhận biết tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới

Để có thể nhận biết được tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới là ...