Tuesday , January 19 2021
Home / Đàn ông và Gia đình / Tuyệt chiêu khiến chàng không thể thờ ơ với việc nhà

Tuyệt chiêu khiến chàng không thể thờ ơ với việc nhà

Việc nhà là công việc được gắn liền với tên tuổi của người phụ nữ trong gia đình. Tuy nhiên, cuộc sống hiện đại ngày nay đòi hỏi người đàn ông cũng cần chia sẻ việc nhà với người phụ nữ. Vậy có cách nào giúp các chàng chăm chỉ làm việc nhà hơn?

Cùng làm việc nhà cải thiện đời sống vợ chồng
Cùng làm việc nhà cải thiện đời sống vợ chồng

Hầu hết đàn ông thường có xu hướng ngại làm việc nhà và mặc định những công việc đó là của người phụ nữ. Nhưng họ đâu hiểu rằng phụ nữ ngoài công việc ở ngoài về nhà lại lao đầu vào chăm sóc gia đình, dọn dẹp nhà cửa rất vất vả. Trong khi đó, đi làm về họ chỉ việc ngồi xem phim, đọc báo hay đến bữa ra ăn cơm. Là người vợ, hãy phân tích cho chồng thấy những lợi ích tuyệt vời từ việc san sẻ công việc nhà nhé.

Lợi ích khi đàn ông làm việc nhà

Cùng làm việc nhà giúp vợ chồng nâng cao đời sống tình dục
Cùng làm việc nhà giúp vợ chồng nâng cao đời sống tình dục

• Làm việc nhà cũng như những bài tập thể dục nhẹ nhàng cho nam giới. Các chàng sẽ có sức khỏe tốt hơn trong quá trình lau chùi, dọn dẹp, chạy lên chạy xuống cầu thang. Việc nhà cũng đóng vai trò như những bài tập luyện sức khỏe, giữ dáng đẹp cho các chàng đó. Ngoài ra, chia sẻ công việc nhà cũng nâng cao đời sống tình dục, chữa bệnh xuất tinh sớm, yếu sinh lý ở nam giới hiệu quả.
• Những công việc nhà khiến chàng nhanh nhẹn và linh hoạt hơn. Sự vận động có thể làm toát mồ hôi, giảm căng thẳng, stress cho nam giới từ đó hiệu quả công việc tăng lên đáng kể.
• San sẻ việc nhà còn khiến đàn ông trở thành “super men” trong mắt con cái. Rèn luyện cho trẻ sự chăm chỉ, biết san sẻ và gắn kết các thành viên trong gia đình. Đây cũng là cách các ông bố bà mẹ giáo dục trẻ ngay từ nhỏ để bé phát triển đầy đủ và hoàn hảo hơn.
Không thể phủ nhận được những lợi ích tuyệt vời khi các ông chồng làm việc nhà, san sẻ công việc cùng người vợ của mình. Tuy nhiên, phải làm sao để chồng chăm làm việc nhà hơn và thoải mái với những công việc đó?

Đề nghị trợ giúp

Để chồng thích ứng với công việc nhà, vợ cần đưa chồng tiếp cận gần hơn với chúng. Đừng bao giờ nhăn nhó và chỉ trích rằng “anh phải giúp em việc này, anh phải làm việc kia, e đang làm sao anh lại ngồi chơi”… tất cả những câu nói đó chỉ khiến các chàng ác cảm hơn với những công việc nhà. Thay vì điều đó, người vợ có thể đề nghị khéo léo bằng cách “ anh ơi, hôm nay nhiều việc quá, anh giúp em việc này nhé”, hay “ Anh ơi hai vợ chồng mình làm việc này sẽ nhanh lắm đó” hoặc “Việc này đòi hỏi sự nhanh nhẹn của anh đấy chồng ạ”… những câu nói chỉ thường ngày như vậy thôi nhưng lại là lời đề nghị khiến chàng không thể từ chối bạn. Chắc chắn rồi, chàng sẽ vui vẻ bắt tay làm luôn thôi.

Bắt đầu từ những việc nhẹ nhàng

Mẹo nhỏ khiến chàng siêng năng làm việc nhà
Mẹo nhỏ khiến chàng siêng năng làm việc nhà

Đối với chị em phụ nữ, việc nhà rất đơn giản. Tuy nhiên, với đàn ông thì điều đó lại ngược lại. Những công việc nhà nhiều khi như kẻ thù của nam giới vậy. Do đó, để chồng siêng làm việc nhà bạn nên hướng dẫn chồng bắt đầu từ những công việc nhà nhẹ nhàng nhất, đơn giản nhất như lau nhà, gấp quần áo, phơi đồ hay đổ rác…Từ đó sẽ khiến tâm lý các chàng thoải mái và nghĩ công việc nhà cũng không quá khó.

Những lời khen ngợi đúng lúc

Những lời khen là công cụ hữu ích để bạn giáng đòn quyết định vào các đấng mày râu. Những lời khen ngợi đúng lúc khi các chàng làm việc nhà sẽ khiến họ phấn khích và có thể động lực để tiếp tục. Bạn có thể khen ngợi chàng nhẹ nhàng như “ Mới bắt đầu mà anh đã làm tốt như này rồi”, “anh lau nhà sạch thế”… tuyệt đối đừng soi mói và “bới lông tìm vết” phản tác dụng đấy. Hãy ghi nhận những cố gắng của chàng thay vì phủ nhận nó.

Xem thêm:
Để trở thành người đàn ông gợi cảm
Mối liên hệ giữa tinh trùng và yếu sinh lý nam giới

Việc nhà không khó, tuy nhiên để kéo các ông chồng đến và làm quen với chúng là điều không đơn giản chút nào. Những mẹo trên sẽ giúp bạn làm được điều đó, góp phần cải thiện cuộc sống cũng như tình cảm. Ngăn chặn các dấu hiệu yếu sinh lý, mãn dục của hai vợ chồng.
Chúc các bạn thành công.

Mr Hùng

Xem thêm

Những địa điểm vui chơi Trung thu hấp dẫn cùng gia đình ở Hà Nội

Tết Trung thu đang đến rất gần, bạn đã có những kế hoạch vui chơi ...