Wednesday , May 31 2023
Home / Blog / Chuyện đàn ông / Liệt dương và những nguyên nhân gây liệt dương ở nam giới

Liệt dương và những nguyên nhân gây liệt dương ở nam giới

Thế nào gọi là liệt dương?

Liệt dương là nói bệnh yếu sinh lý ở nam giới đã biến chuyển khá nặng, trong mọi tình huống, dương vật không cương lên được, không thể bắt đầu, duy trì và hoàn thành mọi hành vi tính giao; khi hưng phấn giới tính thì không cương cứng được nhưng trong khi ngủ, buổi sáng hoặc do kích thích khiêu dâm thì lại tự phát cương cứng; khi hưng phấn giới tính bắt đầu có thể cương cứng nhưng khi cắm vào âm đạo thì lại không hoàn thành được tính giao.

Tìm hiểu cụ thể về: Biểu hiện bệnh yếu sinh lý nam giới tại đây: https://yeusinhlynamgioi.com/kien-thuc-sinh-ly/benh-yeu-sinh-ly-o-nam-gioi-bieu-hien-nhu-the-nao/

Liệt dương là do yếu tố tinh thần và bệnh khí chất tạo thành, trong đó nhân tố tinh thần chiếm từ 50% -70 % nhân tố khí chất chỉ chiếm 30%-50%. Liệt dương chia thành liệt dương chức năng (tính tinh thần) và liệt dương khí chất, nếu căn cứ trước đây đã từng có hoặc không có tính giao thì có thể phân thành liệt dương nguyên phát và liệt dương kê phát.

Liệt dương ở nam giới
Liệt dương ở nam giới

Liệt dương nguyên phát là nói đàn ông đã thành niên trong sinh hoạt giới tính từ trước đến nay chưa một lần cắm dương vật vào âm đạo được, còn liệt dương kê phát là nói trước đây đã có tính giao thành công nhưng về sau phát sinh liệt dương, hầu hết các trường hợp liệt dương đều là liệt dương kê’ phát, nếu điều trị thích hợp sau sẽ chuyển tốt. Căn cứ mức độ biểu hiện của liệt dương mà phân ra liệt dương hoàn toàn và liệt dương không hoàn toàn. Liệt dương hoàn toàn với dương vật trong mọi lúc đầu không thể cương cứng để tính giao, liệt dương không hoàn toàn là nói dương vật có thể cương cứng lên nhưng không duy trì tính giao.

>> Xem thêm: 

Có những nguyên nhân chủ yếu nào gây liệt dương chức năng?

Nguyên nhân tâm lý về liệt dương có nhiều, nhân tố tâm lý ảnh hưởng tới dương vật cương lên dù hoàn cảnh xã hội, sự từng trải, trạng thái tâm lý và đặc điểm tính cách khác nhau của từng người là không giống nhau mặc dù phản ứng tâm lý của nhân tố xã hội và tinh thần như nhau. Số đông người không vì trục trặc tâm lý mà trở ngại tới chức năng làm cương cứng dương vật. Nhưng cũng có một số người có thể gây thành bệnh, suy đoán do mấy khả năng dưới đây.

Chịu ảnh hưởng trong quá trình phát dục:

Phối hợp không tốt của vợ chồng đêm tân hôn
Phối hợp không tốt của vợ chồng đêm tân hôn

Đêm tân hôn lần đầu bị thất bại, cả tin một số truyền thuyết, ở trong nhà bố mẹ yêu cầu nghiêm khắc về tính giao, tình cảm đối với bố mẹ không hòa hợp, trong gia đình có thái độ tiêu cực về tính giao khiến thanh niên thủ dâm trường kỳ, khuyếch đại sự nguy hại về thủ dâm, gây nên mâu thuẫn về tâm lý.

Ảnh hưởng do quan hệ vợ chồng không phối hợp tốt:

Đêm tân hôn lần đầu thất bại, không hiểu rõ sự khác nhau về sinh lý giới tính giữa nam và nữ, hai bên nam nữ không biết cùng nhau phối hợp, lúc tính giao tinh thần không thoải mái, có lòng thù địch với vợ, không hiểu, không tin vợ, vợ thiếu sức hấp dẫn.

Do nguyên nhân tình cảm:

Do sợ sinh hoạt tính giao, lo lắng về dương vật to hoặc nhỏ mà sinh phiền muộn, u uất, thiếu tự tin mặc cảm.

Do các nguyên nhân khác:

Xuất tinh sớm, yếu sinh lý người quá mệt mỏi, tâm thần không yên, bệnh cấp tính, lo lắng quá mà dương vật tạm thời cương lên khó khăn. Do ảnh hưởng thuốc men, do thầy thuốc hiểu chưa chính xác.

Tìm hiểu thêm: Bạn trai bị yếu sinh lý phải làm sao? Tại đây: https://yeusinhlynamgioi.com/benh-yeu-sinh-ly/ban-trai-yeu-sinh-ly-phai-lam-sao/

Tóm lại nguyên nhân gây liệt dương chức năng có nhiều, trên lâm sàng phân định chính xác gây liệt dương do nhân tố tinh thần rất khó khăn, nhưng dù liệt dương loại gì đều có nhân tố tinh thần gây nên.

Có thể bạn quan tâm:

Phạm Huyền

Xem thêm

TÌNH YÊU – Đừng nên nói suông mà hãy chiêm nghiệm

Tôi nhận ra, trong hành trình tìm kiếm hạnh phúc suốt những năm tháng xuân ...